Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm
Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Sáng ngày 08/02/2023, Trạm Y tế phường 11, tiến hành kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm các cơ sở hàng rong, thức ăn đường phố trước và trong trường, căn tin và bếp ăn trường học trên địa bàn phường.
Ảnh: tại cơ sở Đoàn đến kiểm tra ATTP
Tại các cơ sở đến kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhắc nhở chủ cơ sở, chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khi chế biến thức ăn như: người chế biến phải đeo khẩu trang, gang tay, tập về, kiểm tra sức khỏe định theo quy định. Đặc biệt, hàng hóa phải rõ nguồn gốc, xuất xứ, rõ ràng thời hạn sử dụng, cũng như việc vệ sinh xung quanh nơi ăn uống phải sách sẽ, nhằm tránh dẫn đến các trường hợp ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho học sinh trong trường và người tiêu dùng.
Ảnh: tại cơ sở Đoàn đến kiểm tra ATTP
Qua công tác kiểm tra, nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Như Ý